24/03/2020
Lượt xem: 8109

10 ƯU THẾ CỦA KCN PHÚ MỸ 2 VÀ PHÚ MỸ 2 MỞ RỘNG

Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 Phú Mỹ 2 mở rộng thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều lợi thế, hội đủ các các điều kiện để Nhà đầu tư yên tâm lựa chọn thực hiện dự án của mình.

ha_tang_kcn_idico
Hạ tầng KCN PHÚ MỸ 2 VÀ PHÚ MỸ 2 MỞ RỘNG do IDICO đầu tư.

1. Khu công nghiệp gần Cảng Cái Mép, Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam, Cảng PTSC... Các cảng này có thể tiếp nhận tàu từ 60.000 đến 120.000 tấn. Đặc biệt, Cảng Cái Mép có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi động.

cang-cai-mep
KCN PHÚ MỸ 2 VÀ PHÚ MỸ 2 MỞ RỘNG gần Cảng Cái Mép, Cảng Phú Mỹ

2. Khu công nghiệp có khí đốt thiên nhiên và khí công nghiệp phục vụ cho các Nhà đầu tư đặc thù có nhu cầu. Đây là một lợi thế rất lớn mà rất ít khu công nghiệp có được.

3. Khu công nghiệp có giá cho thuê đất tốt, cạnh tranh so với các khu công nghiệp lân cận khác.

4. Khu công nghiệp có hệ thống cảng thủy nội địa nằm trong Khu công nghiệp có thể tiếp nhận tàu, xà lan đến 3.000 tấn. Thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu hàng hóa nội địa và trong khu vực.

5. Khu công nghiệp tiếp cận tuyến đường liên cảng, kết nối hệ thống cảng dọc sông Thị Vải - Cái Mép. Các tuyến đường này đã được đầu tư hoàn chỉnh phục vụ nhu cầu thông thương, vận tải, nguyên vật liệu, hàng hóa. Đây là những lợi thế rất lớn của Khu công nghiệp giúp Nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển và hậu cần...

Phan_phoi_khi_thien_nhien
Hệ thống phân phối khí cho KCN PHÚ MỸ 2 VÀ PHÚ MỸ 2 MỞ RỘNG. (Ảnh minh họa)

6. Khu công nghiệp tiếp cận tuyến Đường 965, kết nối từ cảng Cái Mép đến Quốc lộ 51, Tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, trong tương lại sẽ kết nối đến tuyến Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Từ đây có thể kết nối với các tỉnh Miền đông, Miền Tây Nam Bộ, Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam…;

7. Khu công nghiệp có Nhà máy xử lý nước thải đang hoạt động với công suất thiết kế 4.000m3/ngày đêm.

8. Khu công nghiệp có sẵn quỹ đất cho các dự án cần diện tích lớn.

9. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong Khu công nghiệp hoàn chỉnh, được quy hoạch và đầu tư xây dựng đồng bộ gồm hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, xử lý nước thải.

10. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện Thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động chuyên môn cao đổ về đây định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Với những yếu tố thuận lợi nêu trên, KCN Phú Mỹ 2 và Phú Mỹ 2 mở rộng thực sự là một điểm đến hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất sẵn sàng chào đón, hợp tác với các nhà đầu tư.

- Tổng công ty IDICO - CTCP -